Nước Nga vào đáy cùng đồ?

Người Nga đang chứng kiến đảng của ông Putin chiến thắng với gần bằng 50% số phiếu bầu. Ngôi sao của nước Nga; đảng nước Nga thống nhất vẫn bỏ xa đảng cộng sản Nga với mức bầu 19%. Nhưng gần bằng 50% của đợt bầu cử này càng cho thấy, đảng của ông Putin đã giảm sụt ghê gớm sự tín nhiệm. Như rơi vào đáy cùng đồ.
Bầu cử Nga đang đưa Nga vào đáy cùng đồ?
Cốt lõi của vấn đề trở lại cầm quyền tổng thống Nga là ông Putin. Putin, cái tên một thời nổi tiếng toàn thế giới và nay cũng như thế một cách hiển nhiên nhưng ở thái cực của bên kia. Ngôi sao của nước Nga có tên Putin từng làm cho đất nước này phát triển và lấy lại hình ảnh của mình là cường quốc ở giai đoạn ông làm tổng thống xứ sở Bạch Dương. Hiệp một của ông thật sự là hình ảnh khôn ngoan của niềm tin Nga.
Nhưng khi ông Putin chuyển sang làm thủ tướng và công khai chuyển đổi vị trí lên lại tổng thống Nga, người dân Nga lại không ưa cách xử sự kiểu nâng cao năng lực lãnh đạo ấy của ông. Hiệp hai đã có vấn đề khi mới bắt đầu.
Gần 50% vẫn là sự yêu thương cho ngôi sao nước Nga một cách mạnh mẽ và đông đảo.
Nhưng gần 50% phiếu thắng ấy cũng cho thấy mặt khác của ngôi sao nước Nga.
Con số đó cũng thấy rằng, nước Nga có sự thay chuyển của mùa ngủ đông. Gấu Nga đang nặng nề. Như rơi vào đáy cùng đồ?
Nhưng nước Nga của đảng nước Nga thống nhất sau cuộc thắng cử này là gì? Hiến định của hiến pháp phải điều chỉnh. Điều quan trọng là nhiệm kỳ cầm quyền của tổng thống Nga sẽ được sửa lại số năm cao hơn so với hiện nay.
Và người hưởng được ngôi vị này chắc chắn không có ngôi sao nào khác ngoài ông Putin của người Nga. Vậy thì tương lai của nước Nga thêm một nhiệm kỳ hoặc hai nhiệm kỳ nữa dưới thời Putin sẽ như thế nào?
Nga sẽ vẫn đương đầu với các mở rộng của NaTo và ngoại trưởng của Nga sẽ có những chuyến công du con thoi đến Mỹ và các nước châu Âu.
Trung Quốc sẽ là đường hướng quan trọng cho ngoai giao nước Nga nhưng người Nga của Putin phải cẩn trọng hơn với các hợp tác họ vạch cho chính tương lai họ.
Điều quan trọng là hình ảnh Nga của người Nga phải được nâng cấp, Putin sẽ có một số thay đổi làm ảnh nền cho nhiệm kỳ cầm quyền của mình có màu sắc dân chủ hơn nhưng như tính cách chính trường của ông từng phát biểu trong nhiều năm qua, sẽ có những áp lực sắt lên những ai nói trái thái cực ngôi sao Nga đang đi.
Và các hợp tác với Việt Nam sẽ được tiếp diễn một cách rộng rãi hơn, siết chặt hơn các quan hệ chiến lược từ vũ khí đến năng lượng. Và điều đoan chắc, Putin sẽ đến Việt Nam bằng một chuyến thăm nữa. Đó không phải là chuyến thăm đơn thuần mà là chuyến thăm chứng tỏ nhiều thứ với các nước trong khu vực và thế giới.
Nước Nga vẫn là của Putin! đến 2024?!.
Cu Làng Cát
Nguồn: Cu Làng Cát blog
Advertisements
  1. No trackbacks yet.

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

w

Connecting to %s

Advertisements
%d bloggers like this: